Hiệp định về phân định ranh giới thềm lục địa giữa Việt Nam - Indonesia


Số hiệu: khongso Nơi ban hành: Chính phủ Cộng hoà In-đô-nê-xi-a, Chính phủ Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam Ngày ban hành: 26/06/2003 Ngày công báo: Chưa rõ Ngày công báo: Chưa rõ

Loại văn bản: Điều ước quốc tế Người ký: Nguyễn Dy Niên, N. Hassan Wirajuda Ngày hiệu lực: Chưa rõ Số công báo: Đang cập nhật Tình trạng: Còn hiệu lực

Đang tải lược đồ vui lòng chờ giây lát...

HIỆP ĐỊNH

GIỮA CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘICHỦ NGHĨA VIỆT NAM VÀ CHÍNH PHỦ NƯỚC CỘNG HOÀ INDONESIA VỀ PHÂN ĐỊNH RANH GIỚITHỀM LỤC ĐỊA

Chính phủ nước Cộng hoàxã hội chủ nghĩa Việt Nam và Chính phủ nước Cộng hoà Indonesia, dưới đây gọi là“các Bên ký kết”

Căn cứ vào Công ước củaLiên hợp quốc về Luật biển ký tại Montego Bay ngày 10 tháng 12 năm 1982 mà nướcCông hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam và nước Cộng hoà Indonesia là các quốc giathành viên;

Xuất phát từ mong muốncủng cố và phát triển hơn nữa quan hệ hữu nghị sẵn có giữa hai nước;

Nhằm thiết lập đườngranh giới thềm lục địa giữa Việt Nam và Indonesia;

Đã thoả thuận như sau:

ĐIỀU 1

1. Đường ranh giới thềmlục địa giữa Việt Nam và Indonesia được xác định bằng các đoạn thẳng nối tuầntự các điểm có toạ độ như sau:

Điểm

Vĩ độ

Kinh độ

20

06o05’48’’ Bắc

105o49’12’’ Đông

H

06o15’00’’ Bắc

106o12’00’’ Đông

H1

06o15’00’’ Bắc

106o19’01’’ Đông

A4

06o20’59,88’’ Bắc

106o39’37,67’’ Đông

X1

06o50’15’’ Bắc

109o17’13’’ Đông

Tiếp đó, đường ranh giớinày sẽ nối thẳng đến điểm có toạ độ là: vĩ độ 06o18’12’’ Bắc, kinhđộ 109o38’36’’ Đông (Điểm 25).

2. Các đoạn thẳng và toạđộ của các điểm nêu tại khoản 1 điều này là các đường trắc địa và toạ độ địa lýđược tính toán trên hệ toạ độ trắc địa thế giới năm 1984 (WGS 84) và được thểhiện trên mảnh hải đồ số 3482, tỷ lệ 1:1.500.000 do Hải quân Hoàng gia Anh xuấtbản năm 1997, là phụ lục được đính kèm Hiệp định này. Đường ranh giới được thểhiện trên hải đồ đính kèm Hiệp định này chỉ nhằm mục đích minh hoạ.

3. Vị trí thực trên biểncủa các điểm và các đoạn thẳng nêu tại khoản 1 điều này sẽ được xác định bằngcác phương pháp do các cơ quan có thẩm quyền của các Bên ký kết thoả thuận.

4. Vì mục đích của khoản3 điều này, cơ quan có thẩm quyền của nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Namlà Cục Đo đạc và Bản đồ thuộc Bộ Tài nguyên và Môi trường và cơ quan có thẩmquyền của nước Cộng hoà Indonesia là Cục Thuỷ đạc và Hải dương học thuộc Hảiquân Indonesia.

ĐIỀU 2

Hiệp định này sẽ khôngảnh hưởng đến bất kỳ hiệp định nào được ký trong tương lai giữa các Bên ký kếtvề phân định ranh giới vùng đặc quyền kinh tế.

ĐIỀU 3

Các Bên ký kết sẽ thamkhảo ý kiến của nhau nhằm phối hợp chính sách của mình phù hợp với luật phápquốc tế về bảo vệ môi trường biển.

ĐIỀU 4

Trong trường hợp có mộtcấu tạo mỏ dầu hoặc khí tự nhiên, hoặc mỏ khoáng sản khác dưới đáy biển nằm vắtngang đường ranh giới nêu tại khoản 1 Điều 1, các Bên ký kết sẽ thông báo chonhau mọi thông tin liên quan và thoả thuận về cách thức khai thác hữu hiệu nhấtcác cấu tạo hoặc mỏ nói trên và về việc phân chia công bằng lợi ích thu được từviệc khai thác đó.

ĐIỀU 5

Mọi tranh chấp giữa cácBên ký kết nẩy sinh trong việc giải thích hoặc thực hiện Hiệp định này sẽ đượcgiải quyết một cách hoà bình thông qua hiệp thương hoặc đàm phán.

ĐIỀU 6

1. Hiệp định này phảiđược phê chuẩn phù hợp với thủ tục luật pháp của mỗi Bên ký kết.

2.Hiệp định này sẽ cóhiệu lực vào ngày trao đổi các Văn kiện phê chuẩn.

3. Để làm bằng, các đạidiện được Chính phủ nước mình uỷ quyền hợp thức đã ký Hiệp định này.

Làm tại Hà Nội, ngày 26tháng 6 năm 2003, thành hai bản bằng tiếng Việt, tiếng Indonesia và tiếngAnh, tất cả các văn bản đều có giá trị như nhau. Trong trường hợp có sự khácbiệt trong việc giải thích Hiệp định này, văn bản tiếng Anh sẽ được dùng làmcăn cứ.

 

THAY MẶT CHÍNH PHỦ
NƯỚC CỘNG HOÀ XÃ HỘI
CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO
Nguyễn Dy Niên

THAY MẶT CHÍNH PHỦ
NƯỚC CỘNG HOÀ INDONESIA
BỘ TRƯỞNG BỘ NGOẠI GIAO

N. Hassan Wirajuda


 


Đang tải văn bản liên quan vui lòng chờ giây lát...
Đang cập nhật...

Menu